Hướng Dẫn Phân Loại Dây Cáp Quang đơn Giản Nhất (1)

Hướng dẫn phân loại dây cáp quang đơn giản nhất

Với sự phát triển của hệ thống mạng cáp quang rộng rãi như hiện nay thì vai trò của dây cáp quang vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp truyền tải dữ liệu tốt mà còn có khả năng truyền xa hơn so với việc sử dụng cáp đồng như trước đậy. Vậy trên thị trường hiện nay dây cáp quang gồm những loại nào? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây của chúng tôi nhé!.

Các loại dây cáp quang bạn nên biết

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng, cũng như mạng cáp quang đang dùng là gì. Trên thị trường hiện nay có rất nhều loại dây cáp quang để bạn lựa chọn. Sau đây là những loại dây cáp quang mà bạn nên biết để dễ dàng khi cần sử dụng.

Dây cáp quang Multimode

Dây cáp quang Multimode hay còn được gọi là cáp quang đa mode, so với dây cáp quang Singlemode thì loại dây này có đường kính lõi lớn hơn rất nhiều từ 6 đến 8 lần thường giao đọng từ  50/125 và 62.5/125 . Đồng thời, nó có khả năng trong cùng một lúc có thể truyền được nhiều bước sóng trong lõi.

Loại dây cáp quang này thường hoạt động chủ yếu trên các bước sóng chuẩn gồm: 780um, 850um và 1300um. Chúng thường được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống mạng nội bộ, truyền thông công nghiệp hoặc thậm chí là cả các ứng dụng truyền dữ liệu có khoảng cách ngắn.

Đặc biệt, loại dây cáp multimode được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi có khả năng lan truyền cả ánh sáng sáng Axial Mode, High Order Mode và Low Order Mode. Để giúp người dùng dễ dàng phân biệt loại dây khi sử dụng, thì dây cáp quang Multimode cũng được phân ra làm thành hai loại sợi quang gồm sợi quang chiết bậc và sợi quang multimode chiết suất biển đổi.

Dây cáp quang Singlemode

Khác với dây cáp quang Multimode, loại dây cáp quang đơn mode này có đường kính lõi sợi rất nhỏ chỉ khoảng 10 micromet. Cho nên, nó chỉ có thể truyền được một bước sóng duy nhất. Vì vậy, so với dây cáp quang Multimode thì loại dây này được sử dụng ít hơn rất nhiều.

Dây cáp quang Singlemode thường hoạt động trên các bước sóng chuẩn là 1310um, 1550um, 1627um. Cho nên, chúng thường được dùng để truyền tải các dữ liệu ở khoảng cách xa lên đến hàng nghìn km mà không cần khuếch đại. Vì vậy các ứng dụng như các mạng điện thoại, mạng truyền hình không thể thiếu đi loại dấy cáp quang này.

Địa chỉ mua dây cáp quang hàng chính hãng, chất lượng tốt

Để có được hệ thống mạng cáp quang tốt nhất với đường truyền ổn định thì việc lựa chọn đây cáp quang thích hợp, cũng như có chất lượng tốt rất quan trọng. Do đó, đòi hỏi người mua phải tìm hiểu thật kỹ về đơn vị mua hàng trước khi quyết định lựa chọn.

Netsystem là một trong những công ty chuyên cung cấp thiết mạng rất uy tín và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng về dây cáp quang quang, thì Netsystem còn mang đến cho bạn rất nhiều sản phẩm như : odf quang, dây nhảy quang, converter quang…

Tất cả những sản phẩm tại Netsystem cam kết đều là hàng chính hãng và đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Đồng thời, còn có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng cùng độ bền của thiết bị trong quá trình sử dụng.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Netsystem. Ngoài những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, bạn còn mua được với giá thành cực rẻ và hấp dẫn hơn các đơn vị cùng bán hàng khác. Bên cạnh đó để lựa chọn hay tìm kiếm bất kỳ thiết bị mạng nào, bạn cần hãy truy cập website: https://daycapquang.com. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với hệ thống mạng của mình nhất.