Kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển nhà tiết kiệm chi phí

Chuyển nhà luôn là vấn đề đau đầu với nhiều gia đình, tốn nhiều thời gian, công sức khiến các thành viên mệt mỏi. Thuê dịch vụ bốc xếp hàng hóa, vận chuyển chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ là giải pháp cho các gia đình tiết kiệm sức lao động và có thời gian nghỉ ngơi thoải mái.

Tuy nhiên, nhiều người lo lắng dịch vụ chuyển nhà mùa dịch sẽ tốn kém chi phí, do nhu cầu cao và thiếu nhân lực. Giải pháp nào để tiết kiệm chi phí dịch vụ chuyển nhà hiệu quả, an toàn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí và chuyển nhà tiết kiệm. 

Giải pháp dọn nhà tiết kiệm chi phí cho gia chủ

Chuyển nhà thời điểm dịch và sau giãn cách hiện nay khá nhiều, chi phí cho quá trình vận chuyển cũng có sự tăng giá nhẹ ở một số quận huyện nội thành. Bởi chi phí cho nhân lực cao hơn, thời gian cao điểm… Tuy nhiên vẫn có những giải pháp giúp gia chủ chọn dịch vụ tiết kiệm chi phí chuyển nhà hiệu quả:

  • Gia đình cần kiểm tra đồ đạc đóng gói đồ dùng cần thiết, bán bớt những vật dụng không còn giá trị, không dùng đến. Loại bỏ những thứ không cần thiết để bớt công vận chuyển và khối lượng hàng hóa.
  • Thực hiện đóng gói hàng trước, theo phân loại riêng, đảm bảo hàng hóa các phòng, khu vực không bị lẫn lộn. Tự đóng gói đồ giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí, không phải thuê người đóng gói tốn kém.
  • Nên thuê chuyển nhà vào dịp giữa tuần, không phải thời gian cao điểm để tiết kiệm chi phí. Bởi cuối tuần nhu cầu chuyển nhà tăng mạnh, giá thành cũng sẽ cao hơn.
  • Chú ý sắp xếp hàng hóa lên xe đúng cách, để không mất công nhiều chuyến di chuyển, tốn kém chi phí.

Lưu ý để việc dọn nhà đơn giản, nhanh chóng

Quá trình dọn nhà, đồ đạc để chuyển sang nhà mới sẽ tốn nhiều thời gian. Nhưng đây là khâu quan trọng để giảm thiểu các thiệt hại, thất thoát đồ. Việc đóng gói đồ đạc trong nhà cần tuân thủ các nguyên tắc sau để đảm bảo an toàn, hạn chế những thiệt hại cho đồ đạc:

  • Chuẩn bị vật dụng để đóng gói hàng hóa, đồ đạc: Thùng carton, thùng gỗ, tấm bìa, chăn bông… Đồ dùng trong nhà cần được phân loại và đóng vào thùng riêng, cùng loại để thuận lợi cho quá trình vận chuyển, tránh thất lạc.
  • Đóng gói đồ dùng thiết bị điện tử đúng cách, bọc bảo vệ an toàn để tránh va đập, gây hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Tivi, điều hòa cần được bọc chăn bông. Đồ dễ trầy xước cần được bọc trong lớp xốp bảo vệ.
  • Lên kế hoạch chuyển đồ, sắp xếp đồ đạc, phân công nhân lực rõ ràng để quá trình dọn dẹp, đóng gói tiết kiệm thời gian công sức.
  • Với hàng hóa, đồ dùng có giá trị cần được cất riêng, đi theo gia chủ. Không nên để vận chuyển theo xe khó kiểm soát, dễ thất lạc.

Thuê dịch vụ bốc vác, hỗ trợ chuyển nhà sẽ giúp gia chủ không phải quá lo lắng vấn đề chuyển đồ đạc nặng nhọc, thuê xe, vận chuyển lên xuống tầng… Tuy nhiên, cần chú ý việc đóng gói hàng đúng cách, đúng quy trình, phân loại để vận chuyển hiệu quả. Bỏ những đồ đạc không cần thiết để bớt gánh nặng, thuê dịch vụ uy tín đáng tin cậy để đảm bảo an toàn và giá tốt. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và lựa chọn giải pháp chuyển nhà tiết kiệm.