Lắp đặt Hệ Thống Báo Cháy Tự động Giải Pháp An Toàn Tốt Nhất Cho Tòa Nhà1

Lắp đặt hệ thống báo cháy tự động giải pháp an toàn tốt nhất cho tòa nhà

Tình trạng cháy nổ ngày càng xuất hiện nhiều tại các tòa nhà cao tầng, nhu cầu sử dụng các thiết bị phòng cháy báo cháy nhằm đảm bảo an toàn cũng ngày càng tăng cao. Lắp đặt hệ thống báo cháy tự động chính là giải pháp tốt nhất mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Bạn muốn biết biện pháp phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà cao tầng hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cần làm gì để phòng cháy báo cháy cho tòa nhà, chung cư

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy mỗi gia đình, cơ quan tổ chức cần chấp hành đúng nội quy về phòng cháy chữa cháy. Chú ý khi sử dụng những thiết bị sinh lửa, nhiệt.

Đối với những chất liệu dễ cháy như xăng dầu, khí ga… dễ gây cháy nổ hạn chế đưa vào công trình. Trong những trường hợp cần thiết phải đưa ra biện pháp để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Hạn chế sử dụng những chất dễ gây cháy khi thiết kế công trình.

Thiết bị điện trong khu vực cần lắp đặt thêm thiết bị bảo vệ aptomat, hệ thống chống sét dành riêng cho mỗi công trình.

Các tòa nhà chung cư cần phải đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy bằng việc lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, đảm bảo an toàn cho toàn bộ khu vực chống cháy nổ.

Những công trình lớn cần có lối thoát hiểm bằng cầu thang bộ được làm bằng những chất chống cháy. Đưa ra những giải pháp ngăn lửa, chống khói tích tụ, sơ đồ chỉ dẫn và đèn chiếu sáng khi mất điện.

Đưa ra những phương án phòng cháy báo cháy cho tòa nhà chung cư là việc làm cần thiết. Có lực lượng phòng cháy chữa cháy của khu vực để ngăn chặn lửa, dập tắt đám cháy nhanh chóng.

Giải pháp lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy cho tòa nhà

Các tòa nhà chung cư cao tầng cần đưa ra những giải pháp lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy phù hợp.

Hạn chế sử dụng, tích những chất gây cháy nổ, đối với các hộ kinh doanh mặt hàng như gas, xăng dầu, quần áo, chăn đệm cần phải để xa nguồn lửa và nguồn nhiệt. Cách sắp xếp phù hợp tạo khoảng cách, lối đi thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ sảy ra.

Hệ thống phòng cháy báo cháy được lắp đặt theo đúng yêu cầu kĩ thuật, không tự ý lắp đặt những thiết bị dễ dảy ra sự cố, cháy chập như điện, các thiết bị về điện. Mỗi người có ý thức sử dụng các thiết bị để đảm bảo an toàn hiệu quả.

Khi nhận thấy bất kì dấu hiệu nào bất thường cần kiểm tra và báo cho đơn vị lắp đặt, sửa chữa để được thay thế các thiết bị, khắc phục kịp thời. Thông báo cho tất cả các thành viên trong gia đình để biết cách phòng chống và thoát hiểm kịp thời. Khi sảy ra sự cố hãy nhanh chóng báo cho lực lượng phòng cháy báo cháy để được ứng cứu kịp thời.

Ngoài việc lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy mỗi người cần có ý thức trong việc sử dụng các thiết bị dễ gây cháy. Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để khi sảy ra sự cố biết cách khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Công ty hoạt động trên thị trường nhiều năm với nhiều kinh nghiệm cam kết mang đến sự hài lòng đến cho quý khách.