Nên chọn hệ thống tổng đài IP phần cứng hay phần mềm?

Tổng đài IP là tong dai noi bo đang nhận được nhiều sự tin dùng của rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Bởi tổng đài sở hữu nhiều tính năng ưu việt và có khả năng mở rộng không giới hạn nên giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả làm việc hơn. Tuy vậy, nên chọn hệ thống tổng đài IP phần cứng hay phần mềm luôn là câu hỏi chung của nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi lý giải câu hỏi này một cách chi tiết để lựa chọn thiết bị phù hợp nhé!

Nên chọn hệ thống tổng đài IP phần cứng hay phần mềm?

Tìm hiểu về hệ thống tổng đài IP phần cứng 

Đây là hệ thống tổng đài nội bộ được cài đặt lên thiết bị phần cứng và có phương thức hoạt động tương tự như tổng đài Analog. Để sử dụng thì tổng đài cần bộ máy Gateway hoặc IP chuyển đổi. Ngoài ra, tổng đài IP còn phải đủ cấu hình để kết nối các máy lại với nhau nhằm giúp việc trao đổi thông tin liên lạc trở nên dễ dàng hơn. 

Tìm hiểu về hệ thống tổng đài IP phần mềm 

Đây là hệ thống tổng đài còn được biết đến với tên gọi là tổng đài IP ảo. Tức là core tổng đài sẽ được cài đặt trên một server máy chủ đám mây. Hay hiểu một cách đơn giản đó là hệ thống tổng đài dựa trên mô hình điện toán đám mây và được sử dụng bằng phần mềm kết nối với tổng đài chính. 

Để sử dụng hệ thống tổng đài này, các doanh nghiệp cần đảm bảo các điều kiện sau:

  • Chuẩn bị máy chủ để chỉ huy mọi hoạt động của tổng đài. 
  • Trang bị card giao tiếp FXO để kết nối tín hiệu với đường line bưu điện
  • IP chuyển đổi FTX hoặc bộ máy Gateway. 

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên thường xuyên nâng cấp hệ thống kết nối internet để tổng đài luôn vận hành ổn định. Để tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp chớ quên việc hãy tận dụng những thiết bị sẵn có để nghe gọi như máy tính, điện thoại…

Nên chọn hệ thống tổng đài IP phần cứng hay phần mềm?

Lý giải câu hỏi nên chọn hệ thống tổng đài nào?

Tổng đài IP phần cứng có quá trình phục hồi dữ liệu nhanh chóng và thuận tiện trong việc trao đổi thông tin liên lạc giữa các phòng ban, nhân viên. Hệ thống tong dai noi bo này được trang bị đầy đủ tính năng nên giúp đường truyền luôn ổn định và đảm bảo chất lượng cuộc gọi tốt. 

Còn tổng đài IP phần mềm gây ấn tượng với các doanh nghiệp khi sở hữu các tính năng nâng cao. Chẳng hạn như hội nghị, thiết lập lời chào IVR đa cấp và có thể kết nối với phần mềm chăm sóc khách hàng nên giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng phục vụ hơn. 

Hệ thống tổng đài còn được đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ cao khi không yêu cầu về dây kết nối. Điều này giúp doanh nghiệp có thể thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp của mình trước khách hàng, đối tác hơn. 

Tóm lại, tùy vào nhu cầu sử dụng tổng đài điện thoại nội bộ và quy mô của từng công ty mà chúng ta sẽ lựa chọn được hệ thống tổng đài thích hợp. Từ đó giúp doanh nghiệp đảm bảo tốt quá trình liên lạc kết nối giữa các nhân viên và tăng hiệu suất làm việc hơn. 

Nên chọn hệ thống tổng đài IP phần cứng hay phần mềm?

Hy vọng những thông tin trên đã giúp doanh nghiệp trả lời được câu hỏi nên chọn hệ thống tổng đài IP phần cứng hay phần mềm. Trường hợp doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu lắp đặt tong dai noi bo này để tiết kiệm chi phí liên lạc thì hãy liên hệ với công ty CP Viễn Thông LTC nhé! Bởi đây là đơn vị phân phối và lắp đặt tổng đài điện thoại hàng đầu tại Việt Nam mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.