0606a785c4.jpeg

Những sai lầm bạn có thể mắc khi tập Kegel – bài tập cho “vùng kín” khỏe mạnh

Kegel được đặt tên theo chuyên gia y học đã phát minh ra các bài tập này. Đây là 1 đội ngũ các bài tập cơ sàn chậu làm cho tăng cường sức mạnh của vùng cơ xung lòng vòng âm đạo và trực tràng. Ngoài ra, chúng còn giúp nam giới tăng cường độ bền bỉ của cơ bọng đái và gia tăng cực khoái. Chìa khóa của Kegel nằm ở thời kỳ siết chặt và buông lỏng cơ sàn chậu. Hãy hình dong bạn ngồi trên 1 phiến đá và nhấc nó lên bằng âm đạo của mình.

Kegel được đặt tên theo chuyên gia y học đã phát minh ra các bài tập này.

Kegel được đặt tên theo chuyên gia y học đã phát minh ra các bài tập này.

Nghe có vẻ đơn thuần nhưng rất nhiều người lại thực hành sai bài tập này. April Dominick, chuyên viên vật lý trị liệu cơ sàn chậu tại Trung tâm Y tế Hermann Pelvic tại Houston, Texas cho biết, rất nhiều người khi đến khuyên dăn về thời kỳ tập Kegel mới phát hiện ra trước giờ mình toàn tập sai. Một số khác thậm chí còn không biết phải thực hành những bài tập này. Chuyên viên Dominick cho biết, giả tỉ không nắm được cách thực hành, bạn đừng nên tập vì điều đó có thể làm mọi thứ trở thành tồi tệ hơn. Dưới đây là 5 sai trái thường gặp của những người tập Kegel:

Chú ý nhịp thở

Chuyên viên Dominick cho biết, bạn phải điều hòa được nhịp thở khi mà tập Kegel. Nếu không, bạn sẽ chẳng thể ép cơ chậu tối đa. Việc giữ lại hơi thở sẽ làm cho tăng sức ép trong bụng, làm cho bạn nhầm tưởng mình đang thực hành đúng động tác.

Bỏ qua những bài tập nâng vật nặng

Theo Mercedes Eustergerling, chuyên viên vật lý trị liệu khung chậu tại Calgary, Canada, nhiều người cho rằng, những bài tập Kegel chỉ liên đới đến việc ép cơ mà không phải liên đới gì tới nâng vật nặng. Thiếu đi những bài tập nâng vật nặng bằng âm đạo sẽ làm cho sụt giảm uy tín bài tập cũng như hạn chế kết quả bạn nhận được.

Thiếu đi những bài tập nâng vật nặng bằng âm đạo sẽ làm sụt giảm chất lượng bài tập cũng như hạn chế kết quả bạn nhận được.

Thiếu đi những bài tập nâng vật nặng bằng âm đạo sẽ làm cho sụt giảm uy tín bài tập cũng như hạn chế kết quả bạn nhận được.

Cố gắng quá sức

Chuyên viên Eustergerling chỉ ra, sai trái lớn nhất mà con gái gặp phải khi tập Kegel là gắng sức quá sức. Duy trì tần suất tập ở chừng độ vừa phải và nhẹ nhõm tăng cường cường độ sẽ mang lại hiệu quả lớn nhất cho bạn. Erin Weber, nhà vật lý trị liệu kiêm chuyên viên về cơ sàn chậu tại Brooklyn cho biết, người tập cũng cần xác định rõ gianh giới cần luyện tập để hạn chế thực hành lan man.

Để phần cơ khác làm cho việc quá nhiều

Chuyên viên Dominick cho biết, như 1 phản xạ ngẫu nhiên, khi cơ xương chậu yếu, thân thể sẽ tự tiêu dùng các cơ khác như bắp đùi, bụng hoặc mông để hỗ trợ thời kỳ hoạt động. Điều này trái với mục đích các bài tập kegel là cưỡng ép đội ngũ cơ chậu hoạt động. Để hạn chế hiện tượng này, bạn có thể rà soát nhanh bằng cách đặt 1 tay dưới mông và 1 tay khác phía trên cơ bụng khi tập kegel. Nếu cảm thấy đội ngũ cơ này hoạt động mạnh và co thắt thì chứng tỏ bạn chưa ép được đội ngũ cơ chậu vận động.

Để giảm sự phụ thuộc vào các cơ khác khi tập, chuyên viên Dominick khuyến khích nên tiêu dùng 1 vật kẹp vào hai chân để hông và mắt cá chân tạo với nhau 1 góc 90 độ. Điều này sẽ ngăn cản thân thể tiêu dùng cơ bụng và hông hỗ trợ cho đội ngũ cơ chậu khi vận động.

Nếu đã từng tập Kegels trong nhiều tuần và kết quả không khả quan, hãy nói chuyện với chuyên viên hướng dẫn tập luyện.

Nếu đã từng tập Kegels trong nhiều tuần và kết quả không khả quan, hãy trò chuyện với chuyên viên chỉ dẫn luyện tập.

Chờ đợi kết quả quá lâu

Theo nhà vật lý trị liệu Weber, giả tỉ thực hành bài tập thường xuyên, vài lần mỗi ngày, bạn sẽ mau chóng thấy được kết quả. Rất nhiều người cho biết, họ đã hạn chế được hiện trạng són tiểu chỉ sau 1 tuần luyện tập. Một khi học được đúng cách tập, bạn sẽ mau chóng cải thiện độ bền bỉ cơ sàn chậu.

Nếu đã từng tập Kegels trong nhiều tuần và kết quả không khả quan, hãy trò chuyện với chuyên viên chỉ dẫn luyện tập bởi có thể bạn chưa thực hành đúng động tác. Margaret Hudson, Chuyên viên thể hình tại phòng tập Mount Sinai (Mỹ) cho biết, 1 số con gái bị đau vùng xương chậu không cần tập kegel. Thay vào đó, những bài tập hít thởi và giãn cơ là nhưng gì họ cần để thoát khỏi hiện trạng khó chịu này.

Theo Trí thức trẻ