613e248738.jpeg

Những sai lầm chết người cần tránh khi bụng đói

1. Tập thể dục cường độ cao

Nhiều người tin rằng tập thể dục với 1 cái bao tử trống rỗng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, sự thật là điều đó không phải đốt cháy được chất béo dôi thừa mà thậm chí lại gây thương tổn tới các cơ.

Hãy thay thế những bài tập cường độ cao bằng các động tác aerobic. Nếu bạn có các vấn đề về tiêu hóa, nên ăn nhẹ trước khi tập thể dục vì hoạt động thể chất sẽ gây hại cho bao tử.

2. Uống thuốc

Bạn tuyệt đối không được uống aspirin, paracetamol và các thuốc chống viêm không steroid khác (NSAIDs) khi bụng đói. Nó không chỉ làm giảm hiệu quả của thuốc mà còn gây ra những vấn đề hiểm nguy về sức khoẻ như chảy máu bao tử .

Lời khuim cho bạn là hãy uống sữa bởi sữa sẽ làm giảm tác dụng phụ của NSAIDs. Nếu không có, hãy uống thật nhiều nước.

3. Uống cà phê

Hầu hết mọi người đều uống cà phê vào buổi sáng với cái bao tử rỗng. Theo các chuim gia, đó là 1 lề thói không tốt. Uống cà phê khi đói có thể dẫn đến sự mất thăng bằng nội tiết tố và gây bao tay.

Nếu bạn chẳng thể từ bỏ lề thói này, hãy uống kèm chút sữa. Chất béo trong sữa sẽ làm giảm tác dụng phụ của cà phê.

4. Uống rượu

Uống rượu lúc đói bụng sẽ tàn phá bao tử, làm bạn nhanh say hơn, vì vậy hãy ăn lót dạ trước. Rượu chứa chất kích thích gây hại cho nội tạng, đặc thù trực tiếp ảnh hưởng bao tử. Ruột gan bạn sẽ cồn cào, gây nên cảm giác nôn nao, hạ trục đường huyết, chóng mặt, buồn nôn, tim đập nhanh, toát mồ hôi lạnh. Hãy cố ăn chí ít 1 chiếc bánh sandwich nhỏ.

5. Nhai kẹo cao su

Axit tiêu hóa sản sinh khi mà nhai kẹo cao su sẽ phá hủy lớp lót của 1 bao tử trống rỗng dẫn đến viêm bao tử. Sử dụng các loại kẹo chứa chất làm ngọt bất chợt (xylitol, sorbitol) sẽ ít gây hại hơn so với loại có trục đường, cyclamate hoặc aspartame và không nhai quá 10 phút.

6. Đi ngủ

Nếu để bụng rỗng đi ngủ, thân thể không nạp đủ calo sẽ rơi vào trạng thái đói. Khi ngủ, thân thể vẫn cần năng lượng để tiêu hóa. Do đó, đi ngủ khi đói sẽ dẫn đến làm bạn khó chịu, ngủ không im giấc.

Giải pháp tốt nhất giả định không kịp ăn gì là hãy dùng các hàng hóa từ sữa vì chúng chứa magiê và canxi, những nguim tố cam đoan cho 1 giấc ngủ ngon lành.

7. Uống nước ép cam quýt

Cam quýt hay các loại quả có múi thường chứa rất nhiều axit, giả định ăn, uống trong lúc đói bụng sẽ kích thích niêm mạc bao tử, làm cho bao tử bị đầy, gây ra cảm giác buồn nôn, ợ ra axit rất khó chịu.

Pha loãng với nước theo tỉ lệ 1: 1 (đối với những người có kỹ năng kỹ sảo tăng acid) hoặc 2:1 (đối với những người khác) sẽ là biện pháp tối ưu.

Theo Dân Việt