Tìm hiểu về sàn forex – sàn XTB

Đối với trader Việt, sàn XTB có lẽ là một cái tên xa lạ trong thị trường sàn forex. Thế nhưng, XTB lại là một cái tên mang đến sự tin cậy, chuyên nghiệp, uy tín. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sàn XTB qua bài viết sau:

1. Thông tin cơ bản về sàn XTB

XTB được thành lập năm 2002 tại Ba Lan, dưới tên gọi X-Trade Brokers. Sau đó tới năm 2004, X-Trade đã sát nhập vào XTB. XTB không chỉ là  sàn giao dịch forex thông thường mà còn là một nhà cung cấp thanh khoản.

Thông tin cơ bản về XTB:
  • Năm thành lập: 2002

• Cơ quan quản lý cấp phép: FCA (Anh), CySec (Cyprus), KNF (Ba Lan), IFSC ( Belize)

• Mức nạp tiền tối thiểu: 1 USD

• Phần mềm sử dụng: MT4 và xStation

1. Những tài khoản được cung cấp bởi XTB

XTB cung cấp 2 loại tài khoản chính gồm: tài khoản Standard và tài khoản Pro.

Thông tin cơ bản về tài khoản Standard:

• Tiền gửi tối thiểu: $1

• Loại Spread: Thả nổi

• Chênh lệch từ (pip): 0.35 pip

• Phí hoa hồng (Commission): Không

• Mở lệnh tối thiểu: 0.01 lot

Tài khoản Standard sẽ có 3 loại tài khoản nhỏ gồm: Standard A, Standard B và Standard C. Tài khoản này phù hợp với các nhà giao dịch mới tham gia thị trường. Đặc biệt là dành cho những trader nào yêu thích tiền điện tử, vì ở tài khoản pro sẽ không cung cấp sản phẩm này. Nên nếu muốn giao dịch tiền kỹ thuật số bạn bắt buộc phải  mở 1 trong 3 loại tài khoản Standard trên.

Tài khoản Standard sẽ phù hợp với các trader mới.

Thông tin cơ bản về tài khoản Pro:

• Tiền gửi tối thiểu: $1

• Loại Spread: Thả nổi

• Chênh lệch từ (pip): 0.1 pip

• Commission: 7 USD/lot

• Mở lệnh tối thiểu: 0.1 lot

Tài khoản pro dành cho các trader chuyên nghiệp, spread siêu thấp từ 0.1 pip trở lên, cùng phí hoa hồng ở mức trung bình 7 USD/lot cho 2 chiều. Trong tài khoản Pro các sản phẩm CFD chứng khoán và ETF chỉ mất 0.08%/lot. Đặc biệt, giao dịch chỉ số sẽ được miễn phí swap, thực sự rất hấp dẫn để bạn trải nghiệm. Bởi giao dịch chỉ số, giao dịch CFD và ETF không giống như giao dịch tiền tệ forex, bạn sẽ phải chịu rất nhiều các khoản phí khác nhau.

Các nền tảng giao dịch của sàn XTB gồm nền tảng MT4 và một nền tảng độc quyền do chính sàn phát triển với tên gọi nền tảng xStation. Nền tảng xStation có giao diện đẹp, có cả phiên bản website, điện thoại, hỗ trợ 19 ngôn ngữ khác nhau.

Tổng quan về sàn XTB:

sàn XTB

XTB có những ưu điểm sở hữu nhiều giấy phép đến từ các cơ quan quản lý tài chính uy tín,không bị requote khi tin ra,cung cấp rất nhiều sản phẩm giao dịch khác nhau,các sản phẩm chỉ số không bị mất phí swap. Hoặc tiền điện tử có phí swap nhưng siêu thấp đủ sức để bạn “hold” lâu dài, phần mềm giao dịch tiên tiến hiện đại, mức nạp tiền tối thiểu thấp,nạp rút tiền nhanh chóng,nhân viên hỗ trợ nhiệt tình. XTB cũng có nhược điểm không có tài khoản PAMM,tài khoản Pro có số lot giao dịch tối thiểu cao từ 0.1 lot trở lên.