06038dd040.jpeg

7 dấu hiệu cảnh báo ung thư mà 90% mọi người thường bỏ qua

Các ký hiệu hoặc triệu chứng của ung thư phụ thuộc vào phòng ban ung thư, độ lớn của khối ung thư và tác động của khối u lên các nội tạng hoặc các mô của thân thể. Nếu ung thư lan rộng, các triệu chứng sẽ xuất hiện ở nhiều nơi trên thân thể.

Dưới đây là 1 số triệu chứng điển hình của 1 số bệnh ung thư đa dạng.

1. Khối u dưới da :

Khối u được xem là ký hiệu của ung thư vú. Nó xuất hiện cùng với các cục cứng ở vú hoặc nách, ngứa hoặc phát ban, đổi thay hình dáng…

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

2. Ho kéo dài:

Ho kéo dài là triệu chứng của ung thư phổi. Bên cạnh đó ung thư phổi còn đi kèm các triệu chứng như giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân bất ngờ.

Ở quá trình cuối, ung thư phổi còn dẫn đến ho ra máu và thở nhanh.

3. Ngứa ngoài da:

Da nổi mẩn đỏ không phải lúc nào cũng liên đới đến khối u. Nhưng giả thiết bạn có 1 khối tử cung có thể gây ngứa phòng ban sinh dục, ung thư não có thể gây ngứa ở mũi.

4. Rối loàn chức năng đại tràng:

Ung thư đại tràng có thể gây ra các triệu chứng như máu trong phân, niêm mạc tiết chất nhầy hoặc mủ, và đi lau trùi không tự chủ.

5. Tiểu dắt :

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Tiểu dắt cũng có thể là 1 ký hiệu của ung thư thận, kế bên đó còn đi kèm các triệu chứng như đi tiểu ra máu, cao áp huyết, đau ở thận và mệt nhọc mãn tính.

6. Giảm cân bất ngờ:

Giảm cân bất ngờ có thể xảy ra khi bạn bị ung thư bao tử. Ngoài giảm cân bất ngờ còn có các triệu chứng khác là sợ làm thịt, ăn nhanh no, thiếu máu và khó tiêu hóa thức ăn qua đường ruột.

7. Viêm họng kéo dài:

Chứng viêm họng kéo dài có thể là triệu chứng của ung thư thanh quản. Ung thư thanh quản còn có các triệu chứng là khó thở, khó nuốt, cảm giác có cục u ở trong cổ họng.

Theo Soha/Trí Thức Trẻ