5fb1cde9c7.jpeg

8 bài thuốc dân gian chữa hôi nách

Bài 1: Sau khi tắm sạch, tiêu dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, khiến cho thường xuyên ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

Bài 2: Dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày 1 lần. Bài thuốc này rất hiệu quả vì trong phèn chua có thành phần chính là nhôm sun – fat, khi mồ hôi ở nách tiết ra sẽ bị khử bởi chất này.

Phèn chua

Phèn chua

Bài 3: Bạc hà 10g, bạch chỉ 10g tán nhỏ, tắm rửa sạch, rồi xát vào nách ngày 1 lần, 10 ngày là 1 liệu trình.

Bài 4: Thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách. Do gừng chứa tinh dầu và chất cay có tác dụng ngăn ngừa tiết mồ hôi, giúp da khô thoáng không có mùi khó chịu.

Thân, rễ gừng tươi.

Thân, rễ gừng tươi.

Bài 5: Lá chè xanh 5g, gừng tươi 1 miếng, hãm trong nước sôi để nguội tiêu dùng rửa vùng nách, ngày 1 – 2 lần, khiến cho liên tục trong 10 ngày.

Bài 6: Dùng 4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt trạng thái hôi nách do trầu không có tác dụng khử khuẩn rất tốt, hiệu quả khi khử mùi mồ hôi thân thể.

Bài 7: Thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30g. Nghiền nhỏ mịn các dược chất. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay. Làm trong thời kì 10 – 15 ngày.

Bài 8: Ngải cứu , phơi khô 20g, muối 200g, phèn chua 25g. Tất cả tán nhuyễn thành bột rồi đảo đều. Sau đó, cho hổ lốn lên chảo rồi đảo nóng. Khi tiêu dùng đổ vào trong 1 túi vải nhỏ, kẹp vào nách khi còn nóng ấm trong khoảng 5 – 10 phút, khiến cho liên tục trong 1 tháng sẽ có kết quả tốt.

Lưu ý: Khi bị hôi nách người bệnh cần tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng tiệt trùng để khiến cho sạch vi khuẩn trên da. Quần áo nên tiêu dùng loại vải cốt-tông giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng như: ớt, tỏi, hành,… Tránh các nguyên tố gây gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, bực bội… đều khiến cho các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Theo Sức khỏe đời sống