Bạn đã biết về công nghệ lọc nước RO hay chưa?

Máy lọc nước không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của gia đình. Bởi, máy có nhiệm vụ lọc và kiểm soát nguồn nước sạch, chăm sóc sức khỏe của các thành viên. Hiện nay, nhiều công nghệ lọc nước được phát triển, mang đến nhiều lựa chọn khác nhau cho người dùng.

Máy lọc nước công nghệ RO là giải pháp được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhiều người chọn mua máy lọc nước RO nhưng không hiểu đặc trưng của giải pháp lọc này. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về công nghệ lọc nước RO hiện đại. Đồng thời tư vấn cách chọn máy lọc nước RO chuẩn nhất?

Công nghệ lọc nước RO có gì nổi bật?

Hiện nay, công nghệ lọc RO được đánh giá là giải pháp mạnh mẽ nhất để làm sạch nước sinh hoạt, nước uống của con người. Giải pháp công nghệ được áp dụng cho nhiều dòng máy lọc, của các thương hiệu khác nhau. 

Về cơ bản, có thể hiểu máy lọc nước RO là công nghệ thẩm thấu ngược. Phương pháp sử dụng màng lọc RO có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ 0.0001 micromet, có khả năng loại bỏ nhiều loại tạp chất. Với cơ chế thẩm thấu ngược, công nghệ RO cần năng lượng, loại bỏ những tạp chất, ion kim loại nặng có kích thước lớn hơn phân tử nước. Nước tinh khiết được đẩy qua màng lọc nhờ áp suất thẩm thấu. Phần tạp chất, vi khuẩn, virus, ion kim loại… được loại bỏ cùng đường nước thải. 

Ưu điểm nổi bật của công nghệ lọc nước RO được ứng dụng nhiều:

  • Nguồn nước đầu ra sau lõi lọc RO gần như tinh khiết hoàn toàn, với 99.99% tạp chất bị loại bỏ so với nước ban đầu. Nước có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, an toàn, không vi khuẩn e.coli gây hại.
  • Phương pháp lọc nước Ro có thể áp dụng cho nhiều nguồn nước đầu vào khác nhau: nước mặn, nước nhiễm kim loại nặng, nước máy, nước mưa, nước cứng… 

Hạn chế của công nghệ lọc RO ở chỗ:

  • Nước hoàn toàn tinh khiết, bị loại bỏ cả khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Do vậy, máy lọc RO cần bị thêm lõi bổ sung khoáng chất.
  • Máy lọc RO sẽ xả nhiều nước thải, tiêu hao điện năng để hoạt động. Thiết bị lọc RO không sử dụng được khi không có điện.

Tư vấn mua máy lọc nước công nghệ RO chuẩn cho gia đình

Máy lọc nước RO được các hãng phát triển, bổ sung nhiều lõi lọc để hoàn thiện nguồn nước đầu ra sạch, chuẩn, an toàn chăm sóc sức khỏe người dùng. Nhiều module máy lọc ra đời, người dùng cần lưu ý những điểm sau để chọn máy lọc RO cho gia đình.

  • Mua máy lọc RO nên chọn thiết bị có 5 lõi lọc trở lên, đáp ứng nhu cầu sử dụng uống trực tiếp.
  • Tùy theo nhu cầu mà chọn máy bổ sung thêm các lõi lọc tăng cường như bổ sung hydrogen, tăng cường khử khuẩn bằng tia UV.
  • Máy lọc RO có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình theo giờ.
  • Cân nhắc ngân sách mà chọn máy lọc nước RO chính hãng, của các thương hiệu uy tín trên thị trường.

Máy lọc nước công nghệ RO được đánh giá là giải pháp hiệu quả nhất để chăm sóc nguồn nước uống, sinh hoạt của gia đình. Với khả năng lọc sâu, loại bỏ đến 99.99% tạp chất, vi khuẩn gây hại cho con người. Thiết kế máy lọc công nghệ RO giúp kiểm soát nguồn nước tối ưu, bổ sung khoáng chất tăng cường cho cơ thể. Người dùng có thể an tâm sử dụng máy lọc nước RO để bảo vệ sức khỏe các thành viên, khỏi các tác nhân ô nhiễm trong nước. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về công nghệ lọc RO chuẩn.

Locnuoc.Store

Hotline: 090 666 9000 – 1900 2296

Showroom Hà Nội: Số 45B Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội