065259df3e.jpeg

Cách hiệu quả giúp người bị viêm xoang “chống chọi” với điều hoà

Tránh sự đổi thay nhiệt độ bất ngờ: Khi đại tiện nắng nóng về không nên vào phòng điều hòa với nhiệt độ phải chăng mà nên ngồi 1 lúc rồi vào. Đồng thời, ở trong phòng điều hòa khi ra ngoài nên mở cửa phòng, đợi 1 lúc cho quen với môi trường xung quành rồi mới đi ra ngoài.

– Không nên để nhiệt độ phòng quá lạnh, quá không cân bằng so với nhiệt độ ngoài trời. Nhiệt độ phòng nên để trên 26 độ C.

– Sử dụng máy tạo độ ẩm bằng phun sương hoặc có thể đặt 1 chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm, giảm thiểu khiến khô niêm mạc mũi.

– Khi không bật điều hòa nên mở cửa phòng cho thông thoáng; mỗi ngày tắt điều hòa ít ra 2 lần và mở hết các cửa, bật quạt để đẩy hết không khí tù đọng ra ngoài.

– Vệ sinh định kỳ máy lạnh để vi khuẩn, bụi bặm không có nơi cư trú gây bệnh. – Khi bị sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi, viêm xoang, viêm xoang, bạn nên điều trị sớm. bạn cần điều trị như sau:

+ Nếu có diễn đạt viêm nhiễm (sốt, đau đầu, dịch mũi màu vàng và hôi,…), bạn cần đi khám và uống kháng sinh theo đơn của thầy thuốc, nên uống đúng và đủ liều.

Ngoài ra, có thể ứng dụng thêm những cách sau:

Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý

Đây cũng là 1 trong những cách trị viêm xoang mũi hiệu quả. Bạn nên rửa từng bên lỗ mũi bằng nước muối sinh lý 0,9% hay tự pha 1 muỗng cafe muối với 2 tách nước ấm + 1 ít bicarbonat. Khi rửa mũi hãy sử dụng 1 chén đủ rộng rót nước muối pha vào rồi ngửa đầu ra sau, bịt 1 bên lỗ mũi, hít nước muối vào lỗ mũi bên kia, nhẹ nhõm hỉ mũi ra. Ðổi bên lỗ mũi và lập lại động tác này.

Xông tương đối với nước nóng

Xông tương đối nước nóng giúp cho khoang mũi thông thoáng và giữ được độ ẩm cho mũi, nhằm duy trì nhu động cho nhung mao niêm mạc xoang, giúp chất nhớt lưu thông và các xoang được dẫn lưu. Bạn có thể đứng dưới vòi sen nước ấm khoảng 5 – 10 phút, 2 lần/ngày, hoặc lấy 1 tô nước nóng tỏa tương đối, đầu phủ 1 chiếc khăn tắm tạo ra như 1 chiếc “lều” để tương đối nước nóng không thoát ra bên ngoài mà tập hợp vào 1 địa bàn.

Hỉ mũi đúng cách

Giải phóng chất nhớt tiết ra để là sạch khoang mũi cũng là cách giúp điều trị viêm xoang. Để giúp chất nhớt thoát ra khỏi xoang nên hỉ mỗi lần từng bên lỗ mũi, tương tự sẽ thuận lợi tống vi khuẩn ra ngoài hơn vì hỉ hai bên mũi cùng lúc có kỹ năng kỹ sảo khiến tăng áp suất ở tai trong, đưa ngược vi khuẩn vào sâu hơn trong xoang.

Massage và chườm nóng sống mũi

Day huyệt hai bên sống mũi hoặc massage sẽ giúp cho máu vùng xoang lưu thông và giúp giảm đau. Có thể đắp khăn mặt nóng lên mắt, trán, hai gò má ví thử xoang vùng đó đau, chỉ vài phút là thấy cơn đau giảm.

Theo Tiền Phong