5c14419d57.jpeg

Mắc ung thư dạ dày vì những thói quen “tưởng bình thường”

Ngoài việc sử dụng rượu bia và các chất kích thích gây hại, các lề thói thường ngày tôi và quý tương đốich thường mắc chính là cội nguồn làm cho ung thư bao tử bùng phát và đa dạng.

Lười vận động

Việc lười vận động thể thao làm cho các chất béo trong thức ăn không được chuyển hóa và sử dụng.

Các chất béo này tích tụ trong thành bao tử gây ra đau bao tử, viêm loét bao tử, nặng hơn là xuất huyết hay viêm xung huyết bao tử… đều là những bệnh tiền ung thư bao tử.

Bỏ bữa sáng

Sau 1 giấc ngủ 8 tiếng, tha thức ăn nạp vào thân thể đã được tiêu hóa hết khi mà bao tử vẫn tiếp diễn tiết ra dịch vị tiêu hóa.

Nếu bạn không “nạp năng lượng” vào bữa sáng, dịch vị tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây ra đau bao tử hoặc viêm niêm mạc bao tử.

Đồng thời các chất cặn bã tích tụ trong bao tử không có thời cơ đào thải ra ngoài, lâu ngày có thể kết lại thành sỏi và tăng nguy cơ ung thư .

Ăn cơm thừa

Đây chính là lề thói của rất nhiều nhà vì chắt bóp nên hâm lại cơm nguội để ăn nhưng thực ra điều này không tốt cho bao tử.

Nguyên nhân là do kho tinh bột được chứa trong cơm khi đung nóng từ 60 độ C trở lên sẽ bị chuyển hóa thành bột hồ. Bột hồ sẽ làm cho chậm thời kỳ tiêu hóa và gây tác động lớn đến bao tử.

Sử dụng giết mổ chế biến sẵn

Các loại giết mổ xông khói, xúc xích, đồ hộp… là các loại thức ăn luôn tiện lợi và ngon miệng. Nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng giả như thường xuyên ăn giết mổ chế biến sẵn sẽ có nguy cơ cao gây ung thư bao tử .

Ăn uống không tập hợp

Nhiều người có lề thói vừa nhậu nhẹt vừa làm cho việc, chơi trò chơi, xem phim hay đọc truyện… Chính điều này làm cho thời kỳ tiêu hóa trong bao tử phát triển thành găng tay hơn, giả như kéo dài sẽ làm cho bao tử phải làm cho việc cật sức và làm cho tăng nguy cơ mắc các bệnh bao tử. Về lâu dài, lề thói nhậu nhẹt không tập hợp có thể làm cho suy giảm kỹ năng kỹ sảo tiêu hóa của bao tử, dẫn tới hiện trạng viêm, loét bao tử, tá tràng.

Do đó, bạn nên tập hợp từ 15 – 20 phút khi nhậu nhẹt để giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh hiểm nguy này.

Ăn quá mặn

Việc ăn quá mặn liên đới trực tiếp đến các căn bệnh về bao tử. Ăn mặn tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter Pylori vững mạnh. Đây là loại vi khuẩn căn do của 80% trường hợp ung thư bao tử. Các loại thực phấm chế biến sẵn hiện nay cũng chứa 1 hàm lượng muối rất cao. Kể cả khi bạn không sử dụng nước chấm, nước mắm thì bạn vẫn có thể tiêu thụ hơn 6g muối/ngày. Lượng muối tiêu thụ càng nhiều, nguy cơ mắc các bệnh bao tử càng cao.

Ăn trái cây có tính acid lúc đói

Thói quen này tác động không nhỏ tới bao tử. Vì thân thể trong lúc đói có nồng độ acid trong bao tử tương đối cao, khi cộng tác với acid trong trái cây có thể gây ra hiện tượng kết tủa, dẫn đến những nguy cơ có hại cho không mệt mỏi. Vì vậy, giả như muốn thưởng thức các loại trái cây thì bạn nên giảm thiểu thời điểm bụng đói cồn cào để bao bọc cho không mệt mỏi của chính mình.

Thường xuyên ăn đồ chiên rán

Các loại thực phẩm sẽ phát triển thành có hại giả như như được chế biến với các loại dầu mỡ đã bị sử dụng chiên rán nhiều lần. Ăn đồ chiên rán quá mức sẽ làm cho gia tăng lượng heterocyclic amines – 1 chất gây ung thư khi tích tụ với nồng độ cao.

Thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm cay, nóng

Ăn thực phẩm cay, nóng thường xuyên có thể làm cho tăng nguy cơ mắc ung thư bao tử lên gấp 4,2 lần so với khẩu phần nhậu nhẹt lành mạnh. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của tôi và quý tương đốich tương đối yếu, chỉ phù hợp với những loại thực phẩm có độ nóng vừa phải, lề thói thường xuyên ăn thực phẩm nóng với số lượng lớn trong thời kì dài có thể đốt cháy màng nhầy trong bao tử, gây ra những biến đổi bị động, thậm chí làm cho tăng nguy cơ ung thư.

Căng thẳng

Khi thân thể găng tay, thân thể tiết ra hai hóc môn: Adrenalin và Noradrenalin làm cho tăng nhịp tim và hô hấp. Nếu hiện trạng stress kéo dài hơn thường ngày hoặc nhân tố stress quá mạnh, thân thể sẽ huy động thêm cortisol để điều chỉnh các thời kỳ bàn luận chất của thân thể. Nhưng chính cortisol này lại là con dao hai lưỡi ngăn cản thân thể tiết ra các nhân tố bao bọc bao tử. Cortisol làm cho tăng axit HCl và pepsine, là cội nguồn chính gây ra bệnh trào ngược dịch vị bao tử thực quản, cũng như viêm loét bao tử tá tràng hay nặng hơn là ung thư bao tử.

Theo Vietnamnet