1b88555317.jpeg

Chàng trai sở hữu nửa bộ ngực con gái do nghiện đồ ăn nhanh

“Phần ngực phải của bệnh nhân trông giống của nữ giới khi mà bên trái vẫn rất nam tính”, Pan Zhongliang, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Ôn Châu tỉnh Chiết Giang đề cập về Xiao Feng.

Vòng một nửa nam tính, nửa nữ tính của Feng. Ảnh: AsiaWire.

Vòng 1 nửa nam tính, nửa nữ tính của Feng. Ảnh: AsiaWire.

Theo Qianjiang Evening Post, mô vú của Feng lớn mạnh quá mức từ năm 13 tuổi. Sáu năm trôi qua, chàng trai trẻ đi khám và phát hiện bị nữ hóa tuyến vú, hiện tượng phì đại mô vú nam giới do mất thăng bằng hormone. Nữ hóa tuyến vú thường xảy ra ở bé lọt lòng, trẻ nam đang dậy thì và người già. Nó có thể tự mất đi nhưng ở trường hợp bệnh nhân 19 tuổi này, giải phẫu là chọn lựa tốt nhất.

Có nhiều nguyên do khiến cho nội tiết tố mất thăng bằng dẫn đến nữ hóa tuyến vú. Đối với Feng, nhóm y tế nghi ngờ lề thói ăn đồ ăn nhanh chính là thủ phạm bởi các thực phẩm giàu chất béo, carbohydrate như bánh ngọt, khoai tây chiên, sữa lắc và gà rán dễ gây viêm nhiễm, làm cho tăng estrogen cùng kích cỡ bộ ngực.

Bên cạnh đó, tuyến vú cũng có kỹ năng bị phì đại giả như dịch hoàn không cung ứng đủ testosterone chống lại estrogen lúc dậy thì. Thuốc men cũng tác động đến sự lớn mạnh vòng 1. Nghiên cứu trên tờ American Family Physician kết luận 25% ca nữ hóa tuyến vú do các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, chống loàn thần, kiểm soát cholesterol, chống rụng tóc gây nên.

Bộ ngực của Feng sau phẫu thuật. Ảnh: AsiaWire.

Bộ ngực của Feng sau giải phẫu. Ảnh: AsiaWire.

Trên thực tiễn, hiện tượng nữ hóa tuyến vú đang càng ngày càng nhiều hình thức. Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Mỹ ước tính số đàn ông ngực to cần đến sự can thiệp của thầy thuốc tại nước này đã tăng 36% so với năm 2000. Andrian Lo, chuyên gia về nữ hóa tuyến vú ở Philadelphia bật mí ông xử lý 4-5 ca thu nhỏ vòng 1 mỗi tuần với giá từ 3.000 đến 10.000 USD. Đặc biệt, gần như bệnh nhân đều khá thon với cân nặng hợp lý.

Sau giải phẫu, bộ ngực của Feng đã trở về kích thước thông thường. Các thầy thuốc cho biết hiện trạng nữ hóa tuyến vú sẽ không tái phát, các vết sẹo vĩnh viễn cũng mờ đi theo năm tháng. Từ nay, Feng sẽ được bơi lội và chơi thể thao với bạn bè mà không còn tự ti, lo lắng.

Theo VnExpress