Ipad bị vỡ nát màn hình có cần thay ép kính ngay không?

Quá trình sử dụng ipad, người dùng lỡ tay làm rơi vỡ, tác động lực mạnh ảnh hưởng đến kết cấu màn hình. Phần kính bị hư hỏng làm mất tính thẩm mỹ, nhưng phần cảm ứng vẫn ổn định, hiển thị hình ảnh tốt.

Tình trạng lỗi vỡ kính màn hình ipad có cần thay thế ép kính luôn không? Trường hợp để lâu với màn kính vỡ có ảnh hưởng gì đến kết cấu màn hình ipad hay không? Thực hiện bóc kính cũ hỏng với máy tách kính ipad có an toàn? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ tình trạng kính màn hình ipad bị cũ hỏng.

Ảnh hưởng khi kính màn hình bị vỡ hỏng không được thay thế

Ipad được thiết kế với phần kính tách rời với cảm ứng là một lợi thế để bảo vệ thiết bị. Phần cảm ứng và màn hình trong đi liền nhau cho phép thao tác có độ nhạy tốt hơn. Phần kính màn hình có nhiệm vụ bảo vệ màn hình trong khỏi tác động khỏi bụi bẩn, nước, tác nhân ăn mòn ảnh hưởng đến kết cấu linh kiện bên trong.

Trường hợp màn hình kính bên ngoài bị nứt hỏng không được thay thế ép kính mới sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng:

  • Màn hình mất đi tính thẩm mỹ, cảm giác thao tác không mượt mà do các vết nứt gây ra trên bề mặt kính. Giảm tốc độ thao tác máy, các tác vụ công việc bị ảnh hưởng.
  • Bụi bẩn và nước dễ lọt vào bên trong phần cảm ứng, màn hình trong dẫn đến đổ màu, ố vàng, hư hỏng các linh kiện bên trong. 
  • Màn hình và các socket nối dễ bị đứt, dẫn đến cảm ứng không nhận, ảnh hưởng đến thao tác máy.

Lưu ý khi tách kính màn hình ipad với bàn tách nhiệt lớn

Nhìn chung, giải pháp thay ép kính màn hình chính hãng mới sẽ giúp ipad hoạt động ổn định hơn, bảo vệ các linh kiện bên trong an toàn và trả lại vẻ ngoài thẩm mỹ cho thiết bị. Để thay kính màn hình mới, người dùng cần thao tác tách kính màn hình ipad cũ hỏng đúng cách. Bởi, kính được ép liên kết với khung viền bằng keo silicon có độ gắn kết cao. Lớp keo khô khó xử lý, cứng sẽ làm rách thủng màn hình nếu thợ làm không đúng cách.

Sử dụng bàn tách nhiệt giúp thợ thao tác tách kính màn hình ipad dễ dàng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, vẫn có sự cố có thể xảy ra, thợ cần lưu ý những điểm sau khi thao tác bóc kính với bàn tách nhiệt:

  • Chọn máy có kích thước đủ lớn với màn hình ipad. Bàn tách nhiệt kích thước tối thiểu 14 inch. Trang bị bơm hút chân không đảm bảo lực hút chuẩn, cố định máy chắc chắn.
  • Bàn gia nhiệt kiểm soát nhiệt ổn định, cấp nhiệt làm mềm lớp keo silicon giúp thợ xử lý tách màn hình dễ hơn.
  • Thao tác tách kính của thợ cần cẩn trọng, không nên thao tác vội ảnh hưởng đến màn cảm ứng phía dưới.

Màn hình cảm ứng được bảo vệ bởi mặt kính mỏng, giảm các tác động từ bụi bẩn, nước có thể ngấm vào làm ảnh hưởng đến kết cấu máy. Nếu các vết nứt không quá lớn, người dùng có thể sử dụng tạm thiết bị mà chưa cần thay ép kính mới. Tuy nhiên, nếu kính màn hình bị vỡ hỏng nặng, móp méo viền, có các hiện tượng bung keo, ảnh hưởng đến thao tác cảm ứng cần xử lý thay mới. Giải pháp máy ép kính màn hình điện thoại thế hệ mới sẽ là giải pháp hỗ trợ khắc phục sự cố ipad hiệu quả.