Aa8e7181bd.jpeg

Mỗi ngày 4 tách cà phê, giảm 2/3 nguy cơ chết trẻ

Một nghiên cứu quy mô lớn, tiến hành trong 10 năm với đối tượng điều tra là 20.000 người đứng tuổi đã cho thấy những người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ tử vong sớm ít hơn những người không uống đến 64%! Các kết quả này vừa được trình bày tại Hiệp hội Tim mạch Châu Âu (Barcelona) Để đạt được con số đáng kinh ngạc này, đội ngũ nghiên cứu khuyên rằng 4 tách mỗi ngày là con số hợp lý.

Cà phê là thức uống đã được chứng minh đem đến nhiều lợi ích cho hệ tim mạch, gan, ruột, trí não... và thậm chí ngăn được một số bệnh ung thư - ảnh THE SUN

Cà phê là thức uống đã được chứng minh đem đến nhiều lợi ích cho hệ tim mạch, gan, ruột, trí não… và thậm chí ngăn được 1 số bệnh ung thư – ảnh THE SUN

Người đứng đầu nghiên cứu trên, Tiến sĩ – thầy thuốc Adela Navarro, đến từ Bệnh viện Navarra, Tây Ban Nha cho biết tác dụng “thần kỳ” này chính yếu đến từ các polyphenol, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Là 1 thầy thuốc tim mạch, ông cũng khuyên bệnh nhân của mình nên uống cà phê đều đặn để có 1 trái tim khỏe. Cà phê nên được xem là 1 phần của chế độ nhậu nhẹt lành mạnh.

Nghiên cứu này bỗng dưng hơi thích hợp với 1 nghiên cứu cũng vừa được ban bố ở Anh cách đó ít lâu: hai tách cà phê mỗi ngày giảm 1/5 nguy cơ tử vong sớm. Nhiều nghiên cứu trước đây cũng mua thấy nhiều công năng kỳ diệu của cà phê: giảm nguy cơ đột quỵ, ngăn ngừa bệnh gan, các vấn đề về ruột, thậm chí là 1 số loại bệnh ung thư. Các chuyên gia cho rằng giả sử duy trì được lề thói uống cà phê, bạn có thể cải thiện đáng kể không phờ phạc hay bơ phờ tổng thể.

Theo NLĐ