0bcc6014b1.jpeg

Những thực phẩm bổ dưỡng tuyệt đối không nên ăn khi bị đau đầu

Đau đầu là 1 triệu chứng chung của rất nhiều bệnh bởi thế nó rất khó xác định được xuất xứ. Theo các chuyên gia, cần cực kỳ chu đáo với những cơn đau kéo dài vì nó có thể là xuất xứ của các bệnh hiểm nguy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, với những cơn đau đầu bị tác động bởi đổi thay thời tiết, thiếu ngủ, làm cho việc găng tay, stress… ngoài việc ngơi nghỉ, xoa bóp bấm huyệt, thì việc điều chỉnh chế độ ăn cũng là 1 trong những nguyên tố giúp bạn cắt cơn đau hiệu quả.

Dưới đây là 1 số các thực phẩm bồi bổ bạn nên bổ sung mỗi ngày, nhưng giả thiết đang bị đau đầu thì tạm bợ nên ngừng ăn:

Chuối chín

Chuối là thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin được khuyên ăn mỗi ngày. Song bạn nên hạn chế ăn trái cây này khi đang bị đau đầu. Vì chuối chứa 1 hợp chất tyramine có kỹ năng kích hoạt và làm cho trầm trọng thêm cơn đau đầu

Nho chín

Nho có chứa 1 chất gọi là tyramine, 1 acid amin vô cớ hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Tyramine có thể gây ra tăng áp huyết và có thể gây ra đau đầu ở 1 số người

Ngoài ra, với 1 số trái cây sấy khô bạn cũng nên chu đáo, vì đây cũng là 1 trong những xuất xứ gây cơn đau đầu.

Sô cô la

Nếu bạn bị dị ứng với ca cao, bạn sẽ cảm thấy đau đầu khi ăn sô cô la, dù chỉ ăn với số lượng ít. Phenylethylamine và theobromine là 2 thành phần trong sô cô la có thể làm cho giãn huyết quản, vì vậy cơn đau đầu sẽ đến ngay sau khi ăn sô cô la

Pho mai

Pho mai chứa hàm lượng cao protein. Thực phẩm có hàm lượng protein cao làm cho tăng tyramine, 1 chất gây đau đầu. Do vậy bạn nên chọn lựa loại pho mai thích hợp và hạn chế ăn quá nhiều.

Cà phê

Giúp bạn tỉnh ngủ và giảm thiếu sức sống, nhưng giả thiết bạn tiêu thụ hơn 200 mg cà phê mỗi ngày bạn có thể nghiện nó. Mà triệu chứng nghiện có thể dẫn đến mất ngủ và đau đầu. Cà phê càng làm cho cho bạn nhức đầu thêm.

Các thực phẩm thay thế trục đường

Đường hóa học không tốt cho bệnh đau đầu. Nó sẽ kích thích quá mức hoặc gây cản trở cho các dây tâm thần, căng cơ tăng, dẫn tới chứng đau nửa đầu. Đường hóa học thường có trong 1 số thực phẩm như nước ngọt, kem, kẹo cao su… và những loại thuốc có chứa trục đường aspartam.

M.H (th)