73d559c00c.jpeg

Những thói quen thường ngày làm suy giảm trí thông minh

7 lề thói dẫn đến suy giảm trí sáng tạo

Theo các chuyên gia, thì mọi thứ từ kỹ thuật đương đại đến lề thói nhậu nhẹt và cuộc sống bây giờ đang dần khiến cho xói mòn bộ não của tôi và các bạn, khiến cho tôi và các bạn nghĩ suy chậm chạp hơn, giảm năng lực nhạy bén hơn và dần mất đi nghĩ suy của bản thân.

Ăn quá nhiều thức ăn nhanh và thức ăn chế biến sẵn

Ăn quá nhiều chất béo bão hòa ví dụ như giết lợn xông khói, hay bánh mì nướng bơ và trứng chiên có thể cản trở chức năng của chất dopamine – 1 chất dẫn truy hỏiền tâm thần cấp thiết chịu phận sự tạo ra động lực cho thân thể. Có năng lực khiến cho suy yếu năng lực nhận thức, năng lực bức xúc, và phá hoại trí tưởng, mang lại cảm giác hư nhược, đớn đau…

Làm quá nhiều việc cùng lúc

Não bộ không được lập trình để khắc phục quá nhiều việc cùng 1 lúc. Khi tôi và các bạn phải khiến cho quá nhiều việc thì não bộ sẽ cung ứng ra quá nhiều chất cortisol (hormone gây bao tay) và adrenalin (hormone gây xúc cảm) khiến cho chừng độ phải nghĩ suy sẽ cao, liên tục chuyển từ công việc này sang công việc khác, gây bao tay và ức chế tâm thần, khiến cho năng lực nhớ bị giảm đi.

Điều đó có nghĩa là tôi và các bạn tiêu dùng hết lượng glucose (năng lượng não bộ) nhanh hơn, khiến cho não tôi và các bạn mệt nhọc nhanh hơn

Chỉ tra nguồn tin bằng Google

Có được nguồn tin mọi lúc mọi nơi chỉ với vài thao tác trên dế yêu hoặc máy vi tính vừa là 1 sự luôn thể lợi, vừa là 1 duyên cớ dẫn đến giảm năng lực nhớ của não bộ. Do có thể truy hỏi nhập Google thuận lợi, dễ mua kiếm nguồn tin, nên tôi và các bạn không cần phải ghi nhớ mọi thứ, điều đó khiến cho tôi và các bạn lười nghĩ suy, dẫn đến sự hoạt động của não bộ bị sút giảm, và chắn năng lực nhớ sẽ giảm dần.

Ăn quá nhiều đồ ngọt

Một nghiên cứu trên loài chuột của trường Đại học Calofornia (Mỹ) năm 2012 cho thấy, tiêu thụ quá nhiều fructose – 1 loại trục đường đơn được mua thấy trong trái cây, mật ong và rau quả – có thể khiến cho chậm hoạt động của não bộ.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cảnh báo rằng, các tế bào não cần glucose để hoạt động nhưng giả thiết ăn quá nhiều đồ ngọt trong 1 thời kì ngắn sẽ khiến cho lượng trục đường bị dôi thừa và khiến cho bạn cảm thấy bị kích thích quá mức.

Đi máy bay và bị phiền nhiễu vào ban đêm

Các nghiên cứu trên chuột hamster cho thấy, sự đứt quãng nhịp sinh vật học bên trong thân thể có thể khiến cho giảm 1 nửa tỷ lệ tái hiện neuron ở vùng não chịu phận sự xử lý trí tưởng và những ảnh hưởng đó vẫn còn thấy rõ sau 1 tháng từ khi sau lần chung cuộc bị phiền nhiễu.

Theo Vietnamnet