Cd7f17fd56.jpeg

Nóng gan, chớ xem thường

Ngày nay, với nhịp sống đương đại việc tiếp xúc với những hoá chất trong môi trường sống ô nhiễm đã khiến cho cho gan – cơ quan lọc máu và xử lý độc tố cực kỳ cần phải có của thân thể bị nhiễm độc, gây nên các bệnh lý về gan như: viêm gan, xơ gan, ung thư gan…

Nguyên nhân gây nóng gan, mẩn ngứa

Có nhiều nguồn cội gây nóng gan trong đó cốt yếu là do chế độ ăn nhậu chưa cam kết, ít chất xơ và không cung cấp đủ hàng ngũ vitamin và khoáng vật. Thói quen sinh hoạt chưa đúng cách: thức khua, khiến việc quá sức… Thường tiêu tiêu dùng chất kích thích, đồ uống có cồn, hút thuốc… khiến cho gan không có đủ kỹ năng loại thải độc tố.

Anh Ngô Văn Hà (Vĩnh Phúc) lo lắng san sẻ, do công việc kinh doanh ngày ăn nhậu bất thường, thường xuyên thức khuya để khắc phục công việc, tiếp khách liên miên, hút thuốc lá, uống bia rượu nhiều. Ngoài ra chưa nhắc bạn bè tụ tập rủ nhau nhậu tám chuyện. Gần đây anh thấy ăn không ngon miệng, không có sinh lực, hay nổi mẩn ngứa, mề đay, quá lo lắng anh đành đến bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương để khám.

Không giống như anh Hà, chị Nguyễn Thị Hoa cho biết, với công việc kinh doanh nên ăn nhậu không đúng bữa, mấy hôm vừa rồi oi bức ăn nhậu kém hẳn lại bít tất tay việc kinh doanh, con cái học hành nên hiện trạng ăn kém, mất ngủ, người nổi mẩn, mề đay ngứa ngáy, mụn nhiều trên mặt,… khiến cho cho chị lo lắng nên phải đến bệnh viện khám.

Giải thích về vấn đề này, các thầy thuốc cho rằng, lá gan của tôi và các bạn phải khiến việc 24 giờ mỗi ngày, liên tục 7 ngày trong tuần để loại bỏ ti tỉ độc tố mà tôi và các bạn dung nạp vào thân thể qua đường ăn nhậu, hô hấp, tiếp xúc qua da… Có thể thấy trường hợp anh Hà và chị Hoa là điển hình khiến việc quá sức, thức khuya, ăn nhậu bất thường, bít tất tay, uống rượu bia nhiều gây nóng gan, thương tổn gan.

Những thể hiện nóng gan và hệ lụy

Nóng gan là 1 hiện trạng suy giảm chức năng gan cấp tính, nguồn cội chính thường là do chức năng gan kém chẳng thể lọc và đào thải các chất cặn bã, độc tố trong gan, gây độc cho gan, khiến nóng gan và kèm theo các thể hiện không có sinh lực, ăn nhậu kém, nổi mụn, mẩn ngứa, mề đay. Về triệu chứng nóng gan gây ngứa, hiện trạng này thường xuất hiện bất ngờ, gây ngứa nhẹ như kiến bò khắp thân thể và dần xuất hiện các mảng đỏ li ti trên da. Biểu hiện ngứa do nóng gan thường xuất hiện nhiều nhất khi thân thể gặp lạnh bất ngờ (đi ngoài gió, ngấm nước mưa, nhiệt độ môi trường đổi thay…).

Tình trạng nóng gan lâu ngày có thể dẫn đến suy gan, suy giảm chức năng gan trầm trọng, rất hiểm nguy. Điều đáng nói là diễn tiến của bệnh gan thường kéo dài. Giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng nên nhiều người không quan tâm, đến khi có mật hiệu như vàng da, vàng mắt, bụng to, chân phù, chảy máu, … thì bệnh đã ở thời kỳ trễ, khiến hạn chế hiệu quả điều trị.

Tuyệt chiêu trị nóng gan hiệu quả

Chế độ ăn nhậu và sinh hoạt lành mạnh có vai trò rất cần phải có trong việc chở che, và đề phòng gan nhiễm bệnh. Cần ăn nhậu phần lớn dưỡng chất, hạn chế ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, tăng cường thực phẩm giúp mát gan như đu đủ (bổ máu, giúp phục hồi gan, tăng sức đề kháng cho thân thể), quả trứng gà hay còn gọi là lêkima (có chứa nhiều carotene, vitamin B3 và các hàng ngũ vitamin B khác, có kỹ năng chống lão hóa), khổ qua hay còn gọi lại khổ qua (có tác dụng thanh nhiệt, phù hợp cho người bị chứng nóng gan).

Cũng cần không thay đổi quan điểm hạn chế xa bia rượu, loại đồ uống chất cồn này cực kỳ gây hại cho gan. Đồng thời có thể tiêu tiêu dùng hàng hóa giải độc gan mỗi ngày để tăng cường chức năng gan, hỗ trợ thời kỳ giải độc trong thân thể, giúp bạn có 1 lá gan không phờ phạc hay bơ phờ.

Từ xưa đến nay, nhiều loại cây cỏ có tác dụng giải độc cho gan được tiêu tiêu dùng nhưng cốt yếu chế biến bằng cách nấu cao hoặc sắc nước để uống. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến cáo, cần kỹ càng tiêu tiêu dùng thảo dược có khởi thủy rõ ràng hạn chế việc tiêu dùng bừa bãi và không đúng có bảo đảm gây hại gan “lợi bất cập hại”. Giải độc, khiến mát gan là điều thiết yếu nhưng việc tuyển chọn được hàng hóa có bảo đảm lại càng cần phải có. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công ứng dụng khoa học sinh vật học trong tổng hợp các tinh chất từ rau củ quả vô cớ chữa bênh nóng gan hiệu quả, đồng thời hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, viêm gan, tăng cường kháng thể.

Thực phẩm chở che có nhiều khí chất Naturenz được cung ứng bởi DHG Pharma, giúp hạ men gan, bổ gan, mát gan, hỗ trợ điều trị viêm gan và gan nhiễm mỡ, giúp giảm mật hiệu đau tức hạ sườn phải, không có sinh lực, khó tiêu, trướng bụng, ăn ngủ kém,… Naturenz là công trình nghiên cứu trên 20 năm của Viện khoa học sinh vật học, ứng dụng khoa học sinh vật học, chiết xuất enzym từ củ quả vô cớ. Hiệu quả Naturenz đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng giúp hạ men gan trong 6 tuần đối với các hàng ngũ bệnh gan.

Hotline: 02923.899.000 – Facebook: https://www.facebook.com/ChuyengiaNaturenz/

Website: http://benhviengan.vn